loadding

Câu chuyện về chiếc xe đua F1

Tóm tắt bài viết:

- Xe đua F1 là một trong những chiếc xe được tổng hợp từ rất nhiều công nghệ xe đua tiên tiến nhất hiện nay.

- Trong khi đó, lần đầu tiên một nhóm nghiên cứu của Việt Nam đã chế tạo thành công một chiếc xe đua F1 có thể đạt vận tốc bằng 1/3 một chiếc F1 tiêu chuẩn.


Chỉ với 150 triệu đồng, chiếc xe đua thể thức 1 tự chế của Việt Nam đang trên đường sang Nhật để tham gia FSAE (Formula Society of Automotive Engineering), một trong những cuộc thi được tổ chức bởi Hiệp hội kỹ sư ngành ô tô thế giới.

Được biết, BK LEAD đội ngũ chế tạo chiếc xe này đã đăng ký thành công giải FSAE năm nay tại Nhật với số hiệu 86. Tuy nhiên, họ vẫn còn đang gặp khá nhiều khó khăn về mặt kinh phí mặc dù đã gõ cửa một số doanh nghiệp nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.

Có lẽ không nên dùng chữ "tự chế" cho những sản phẩm này, vì đây là một sản phẩm được đầu tư rất nhiều bởi các bạn sinh viên cơ khí động lực trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ở đó có sự nghiên cứu bài bản từ những kiến thức chính quy, vì vậy nếu muốn gọi chiếc xe này một cách chính xác, chúng ta nên gọi nó là "Xe đua thể thức sinh viên"(student formula). Được biết chiếc xe này hiện có thể đạt tốc độ lên đến 100km/h, có nghĩa là bằng 1/3 tốc độ tối đa của một chiếc xe F1 cứng cựa ngoài trường đua.

Có thể nói đó là một bước khởi đầu rất tốt cho chiếc xe đua "Made in Vietnam" lần đầu tiên ra mắt cộng đồng thế giới. Đội xe BK LEAD đều là sinh viên nên kinh phí làm chiếc xe này được tiết kiệm tối đa, họ đã dùng lại những phụ tùng của những xe đã hết "đát", thổi hồn cho những thứ đã chết thành một cỗ máy tốc độ và dũng mãnh. Cứ như vậy, đội ngũ đã tìm kiếm những vật liệu giá rẻ thay thế nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ, độ trơn của bánh, hệ thống khung sườn, động cơ truyền lực, hệ thống lái, hệ thống phanh, v.v..". Và sau 2 năm, chiếc xe đua F1 giá 150 triệu đã được ra đời.

10 triệu đồng cho sự bắt đầu Nếu coi chiếc xe này như một dự án startup (khởi nghiệp), thì có thể nói rằng dự án sẽ không thể thành công nếu nhóm sinh viên này không gặp được 2 "thiên thần" đầu tiên đó chính là ông Tý "Sài Gòn" (Trần Văn Tý) chủ một lò "mổ" xe phân khối lớn ở Hà Nội và thầy Bình (TS Hoàng Thăng Bình) một người đã theo sát và giúp đỡ rất nhiều trong quá trình hoạt động của họ, ông cũng là thầy giáo của Nguyễn Văn Thưởng (trưởng nhóm dự án thiết kế, chế tạo xe đua). Từ những khó khăn ban đầu, ông Tý đã rất "chịu chơi" khi quyết định cho nhóm được sử dụng một phần xưởng xe của mình, không những được tạo nhiều cơ hội làm việc tại xưởng xe của mình, nhóm sinh viên được sử dụng khá nhiều vật dụng và đồ nghề có sẵn trong xưởng để chế tạo từng chi tiết đầu tiên